TIN TỨC

5d0men_gan_nam_trong_te_bao_gan

Men gan tăng, cảnh báo bệnh gì? (23/11/2011)

Men gan nằm trong tế bào gan và chúng tham gia vào các quá trình chuyển hoá quan trọng các chất trong cơ thể. Vì vậy, men gan có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Khi men gan bị rối loạn, nhất là men gan tăng cao, phải hết sức lưu ý tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử trí thích hợp.


 
345gan_bt_va_gan_nhiem_mo

Gan nhiễm mỡ cấp tính: Nguy hiểm! (23/11/2011)

Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ trong gan > 5% trọng lượng của gan và trong các tế bào gan chứa các không bào mỡ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm mỡ ở gan, thông thường hơn 90% các trường hợp gan nhiễm mỡ diễn ra âm thầm, mạn tính và trong thời gian dài; tuy nhiên cũng cần chú ý đến các trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính, tiến triển nhanh và nguy cơ gây tử vong cao.


 
965coffee

Uống cà phê hằng ngày giảm trừ ung thư (23/11/2011)

Một tách cà phê buổi sáng không chỉ là sự khởi đầu tốt đẹp cho ngày mới mà còn là phương thức hữu hiệu giảm nguy cơ ung thư da, một nghiên cứu mới công bố ở Hội nghị quốc tế về phòng chống ung thư, Mỹ.


 
b1312_0

Dextromethophan trị ho: Đề phòng tác dụng phụ (23/11/2011)

Dextromethophan là thuốc giảm ho được dùng trong các trường hợp điều trị triệu chứng ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc khi hít phải chất kích thích; 


 
Tre_em_doi_tuong_can_duoc_nhan_vien_CTXH_y_te_quan_tam_Anh_chi_co_tinh_chat_minh_hoa

Thầy thuốc không được làm ngoài quá 200 giờ/năm (23/11/2011)

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 41/2011/TT-BYT hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh vừa được Bộ Y tế ban hành.