Chương trình sinh hoạt khoa học – 28.07.2023

Chuyên đề: Cập nhật điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận
Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh thận chiếm khoảng 7% dân số và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh suy thận là hết sức quan trọng, vừa giúp bảo tồn chức năng thận vừa nâng cao chất lượng sức khoẻ của người bệnh trong quá trình điều trị.

Trưa ngày 28.7.2023 vừa qua, được sự tài trợ từ Công ty Otsuka Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học, chuyên đề: “Cập nhật điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận” với các nội dung chia sẻ bao gồm:
–  Báo cáo: “Cập nhật điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận (bao gồm IDPN & vai trò của BCAA trong dinh dưỡng lọc máu)”
▪️ Báo cáo viên: PGS. TS. BS. Phạm Văn Bùi – Chủ tịch Liên hội Lọc máu – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TP.HCM
– Báo cáo: “Đặc điểm & lợi ích trong điều trị của nhóm sản phẩm PN & EN Otsuka Việt Nam”
▪️ Báo cáo viên: DS. CKI. Lê Thùy Trang – Giám đốc sản phẩm – Otsuka Việt Nam


Chương trình có sự tham dự của BS.CKI Nguyễn Ngọc Long – Phó giám đốc Bệnh viện cùng hơn 50 bác sĩ điều dưỡng chuyên môn từ các khoa phòng liên quan của Bệnh viện. Xuyên suốt chương trình, các cán bộ y tế Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành từ Tp.Hồ Chí Minh đã trao đổi, thảo luận rất sôi nổi xoay quanh một số kinh nghiệm trong quá trình điều trị cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học cho bệnh nhân suy thận.

Dẫn nguồn : “https://honghunghospital.com.vn/chua-phan-loai/chuong-trinh-sinh-hoat-khoa-hoc-28-07-2023/”