Đại hội thành lập Hội nuôi dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam

Sáng 19/12, Đại hội thành lập Hội nuôi dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (nhiệm kỳ thứ nhất) đã được tổ chức, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là các bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện trung ương và địa phương trên cả nước.

Đối với những ca bệnh nặng, bên cạnh việc thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật, cho thuốc để đảm bảo hiệu quả điều trị, các bác sĩ, nhân viên y tế còn phải đảm bảo sức khỏe cho người bệnh bằng việc nuôi dưỡng qua đường truyền tĩnh mạch hoặc qua các ống thông vào đường tiêu hoá.

Từ thực tế lâm sàng, các bác sĩ thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, ung bướu, dinh dưỡng và cả các cá nhân khác liên quan làm việc trong các bệnh viện đã tập hợp lại để chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm điều trị và cùng giúp nhau nâng cao kỹ năng thực hành trong nuôi dưỡng người bệnh qua đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa.

Nhận thấy đây là một lĩnh vực điều trị người bệnh chuyên sâu, không trùng lặp với lĩnh vực hoạt động của các hội chuyên ngành khác trong nước, ngày 10/6/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 2450 công nhận Ban vận động thành lập Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hoá Việt Nam. Tiếp đó, ngày 17/11/2020 Bộ Nội vụ đã ký Quyết định thành lập Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và tiêu hóa Việt Nam.

Tại Đại hội thành lập Hội nuôi dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội với 17 thành viên. TS.BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng Ban vận động thành lập Hội, Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy đã được bầu làm Chủ tịch Hội.

Vũ Khuyên – Chí Phương

Nguồn: VOVTV (http://vovdulich.vn/video/dai-hoi-thanh-lap-hoi-nuoi-duong-tinh-mach-va-duong-tieu-hoa-viet-nam-14035.html)

Xem thêm tin liên quan: https://vov.vn/xa-hoi/can-thiep-dinh-duong-la-thiet-yeu-trong-dieu-tri-cho-benh-nhan-nang-825242.vov