LIÊN CHI HỘI DINH DƯỠNG LÂM SÀNG TP. HỒ CHÍ MINH (HOSPEN) – HỘI NGHỊ KHOA HỌC LẦN THỨ 14 “SUY DINH DƯỠNG VÀ BÉO PHÌ TRONG LÂM SÀNG: THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP”

Ngày 11/06/2022, Liên Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng TP.HCM (HoSPEN) đã tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 14 với chủ đề: “Suy dinh dưỡng và béo phì trong lâm sàng: Thách thức và giải pháp“. Hội nghị có sự tham gia của 400 bác sĩ và chuyên viên y tế trên cả nước. Otsuka Việt Nam hân hạnh là nhà tài trợ vàng cho Hội nghị với mong muốn trở thành đối tác tốt nhất trong dinh dưỡng lâm sàng tại Việt Nam.

                                      Phát biểu khai mạc – TS. BS Lưu Ngân Tâm, Chủ tịch Liên Chi Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP. HCM

Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành về Dinh dưỡng, Tiêu hoá, Nội tiết, Hồi sức trong nước và quốc tế: TS. BS. Lưu Ngân Tâm, Chủ tịch LCH Dinh dưỡng Lâm sàng TP.HCM (HoSPEN), Chủ tịch Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hoá Việt Nam (VietSPEN), Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy; PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Đào, Phó giám đốc Bệnh viện Tim Tâm Đức; TS.BS. Rahila Bhatti, Khoa Nội tiết và Đái tháo đường – Bệnh viện Dubai; TS. BS. Lâm Việt Trung, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại tiêu hoá – Bệnh viện Chợ Rẫy; TS. BS. Trần Thị Minh Hạnh, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Hoàn Mỹ; TS. BS. Phạm Thị Lan Anh, Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng – Đại học Y Dược TP.HCM; GS. TS. BS. Micheal Hiesmayar, Khoa Gây mê – Hồi sức – Đại học Y khoa Vienna; ThS. BS. CKII Võ Thị Đoan Thục, Phó khoa ICU – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại diện các Công ty tài trợ

TS. BS. Lưu Ngân Tâm cho biết suy dinh dưỡng và béo phì hiện đang là thách thức cho ngành dinh dưỡng của thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cả hai tình trạng dinh dưỡng này đều gây gánh nặng cho ngành y tế. Những năm qua, Dinh dưỡng Lâm sàng đã có nhiều bước phát triển và tiến bộ.

Tại hội nghị, nhiều báo cáo đã được trình bày, trong đó đáng chú ý là các chuyên đề: Những điểm mới trong hướng dẫn quản lý béo phì của các Hiệp hội trên thế giới; Chẩn đoán béo phì, suy mòn cơ ở bệnh nhân béo phì trong thực hành lâm sàng; Vai trò của phẫu thuật tiêu hoá trong điều trị bệnh béo phì; Lipid trong điều trị bệnh béo phì: chứng cứ và ứng dụng trong thực hành; Lựa chọn protein và cơ chất trong điều trị bệnh nhân béo phì có suy mòn cơ; Dinh dưỡng tối ưu cho bệnh nhân hồi sức bị béo phì; Phối hợp dinh dưỡng tiêu hoá và tĩnh mạch trong điều trị bệnh nhân béo phì bị suy dinh dưỡng và mắc nhiều bệnh nền.

Hội nghị HoSPEN không chỉ là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng, Tiêu hoá và các chuyên khoa lâm sàng khác mà còn là dịp để các bác sĩ cùng nhau trao đổi, hướng tới thống nhất quan điểm can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám & điều trị cho bệnh nhân.

Công ty Otsuka Việt Nam – Nhà tài trợ Vàng

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đại biểu đánh giá cao nội dung cũng như các khâu chuẩn bị từ Ban tổ chức. Chương trình có cấp Giấy chứng nhận đào tạo y khoa liên tục (CME) bởi Hội Y học TP.HCM.

Nguồn: https://hospen.vn/danh-sach-hoi-nghi/