Nhà máy mới của Otsuka tại khu công nghiệp AMATA -Biên Hòa nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho hoạt động xuất nhập khẩu thuốc

Ngày 27.01.2021, Bộ Y tế ra quyết định số 631/QĐ-BYT về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Otsuka Việt Nam có trụ sở kinh doanh đặt tại Chi nhánh Công ty – Lô 512, Đường số 13, Khu công nghiệp Long Bình (Amata), Phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai- đủ điều kiện kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh dược: bao gồm xuất khẩu & nhập khẩu thuốc hóa dược không chứa kháng sinh nhóm β-Lactam & được bảo quản ở điều kiện thường.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Otsuka Việt Nam là doanh nghiệp dược phẩm Nhật Bản đầu tiên được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh dược bao gồm xuất khẩu & nhập khẩu thuốc.

Tháng 3-2020 vừa qua, nhà máy sản xuất dịch truyền Otsuka tại khu công nghiệp AMATA cũng đã nhận được giấy chứng nhận thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của tổ chức Y Tế thế giới & Hệ thống hợp tác thanh tra dược phẩm (WHO và PIC/S-GMP) do Bộ Y tế Việt nam cấp. Và sau đó 9 tháng (tháng 12-2020), nhà máy cũng đã nhận được giấy chứng nhận Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP).

Việc có giấy chứng nhận này sẽ giúp Otsuka Việt nam có thể nhập khẩu trực tiếp các thuốc trong phạm vi được cấp phép phục vụ cho công tác điều trị cho các bệnh nhân tại Việt nam, và mục tiêu sẽ trở thành đối tác lâm sàng tốt nhất tại Việt nam.

Về nhà máy sản xuất dịch truyền Otsuka tại khu công nghiệp AMATA- Biên Hòa:

Nhà máy Otsuka tại khu công nghiệp AMATA được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 40.000 m vuông. Được trang bị các máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản và vận hành hoàn toàn tự động từ đầu vào đến khi ra thành phẩm. Các sản phẩm của nhà máy bao gồm dịch truyền cơ bản và các dịch truyền đạm được đóng gói theo dạng túi theo công nghệ mới mới nhất. Công xuất nhà máy là 21 triệu túi dịch truyền /năm và khi mở rộng hoạt động có thể đạt được tối đa là 38 triệu túi/năm. Hiện nhà máy đã sản xuất những lô hàng đầu tiên dành cho công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm phục vụ cho quá trình đăng ký lưu hành tại Việt Nam.