Bộ Công Thương công bố Công ty CPDP Otsuka Việt nam là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019

 

Doanh-nghiep-xuat-khau-uy-tin-nam-2019Ngày 24/8/2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2250/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019. Danh sách 268 doanh nghiệp được chọn lần này dựa trên cơ sở đề xuất của 55 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố).

Công ty CPDP Otsuka Việt nam là một trong 6 doanh nghiệp ngành dược và thiết bị y tế được Bộ Công Thương công bố là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 từ đề xuất của Cục Quản lý Dược Việt nam.

Công ty CPDP Otsuka Việt nam thành lập năm 2003 và bắt đầu sản xuất và cung cấp các dịch truyền cơ bản và dịch truyền axít amin kể từ năm 2005 cho thị trường nội địa. Năm 2011, Công ty CPDP Otsuka Việt nam bắt đầu xuất khẩu dịch truyền axít amin cho bệnh nhân gan đến thị trường Philippine.  Sau đó công ty mở tiếp tục mở rộng hoạt động xuất khẩu dịch truyền cơ bản và dịch truyền axít amin cho thị trường Campuchia và Thái lan từ 2012. Hiện nay, Công ty CPDP Otsuka Việt nam đã xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Amata, Biện Hòa tỉnh Đồng nai với qui mô lớn hơn và với dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản. Công ty cũng đang có kế hoạch xuất khẩu sang các thị trường khác nhằm mở rộng kế hoạch kinh doanh trong những năm tới.

Quyết định số 2250/QĐ-BCT ngày 24/8/2020 và Danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 đang được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương (www.moit.gov.vn) và trang thông tin điện tử của một số cơ quan hữu quan.

Tải ở đây