Hành trình 100 năm kiến tạo giá trị Tập đoàn Otsuka

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập Tập đoàn Otsuka. Trong suốt 100 năm qua, Tập đoàn Otsuka không ngừng sáng tạo, đổi mới, tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người, mang đến niềm hạnh phúc mỗi ngày cho người dân trên toàn thế giới.

100 năm thành lập Tập đoàn Otsuka

Hành trình bắt đầu từ năm 1921, công ty Otsuka được thành lập với việc sản xuất và tiêu thụ các chất vô cơ, dưới sự dẫn dắt của ông Busaburo Otsuka.

25 năm sau, ông Masahito Otsuka – con trai ông Busaburo chuyển doanh nghiệp thành công ty chuyên cung cấp dung dịch tiêm tĩnh mạch và đã nhanh chóng trở thành nhà cung cấp dung dịch truyền tĩnh mạch lớn nhất cho các bệnh viện ở Nhật Bản. Đến năm 1964, Công ty TNHH Dược phẩm Otsuka được thành lập tại Tokushima.

Otsuka hiện đã trở thành tập đoàn đa quốc gia với hơn 50.000 nhân viên và 200 công ty trên toàn thế giới, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm dược phẩm và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung với trụ sở chính ở Tokyo.

Tại Việt Nam, Otsuka được biết đến kể từ khi tập đoàn thiết lập cơ sở sản xuất ở tỉnh Đồng Nai vào năm 2003. Qua 18 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Otsuka ngày nay đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt với những sản phẩm dinh dưỡng giúp duy trì, nâng cao sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày.

Amata-Factory

Otsuka cũng nhận thức sâu sắc rằng, CSR là một giá trị không tách rời trong các hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, công ty Otsuka luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các trẻ em mồ côi, những mảnh đời cơ nhỡ. Hiến máu nhân đạo, quyên góp từ thiện, tham gia các hoạt động thể thao từ thiện là những hoạt động thường niên của công ty.

Vừa qua, đại diện Otsuka Việt Nam đã trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng và găng tay cho Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175, bệnh viện Chợ Rẫy nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho các y bác sĩ tuyến đầu đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi để chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Với triết lí kinh doanh Otsuka kiến tạo sản phẩm mới vì sức khỏe tốt hơn cho nhân loại trên toàn thế giới, Otsuka cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác xây dựng và phát triển ngành dinh dưỡng lâm sàng tại Việt Nam.