Hội nghị thường niên năm 2020 – Liên chi hội gan mật TP.HCM

Ngày 25/10/2020, Liên chi Hội Gan mật TP.HCM trực thuộc Hội Y học TP.HCM tổ chức hội nghị thường niên năm 2020 với chuyên đề: “Bệnh gan trong tình hình nhiễm Covid-19 – Một số vấn đề thời sự mới về bệnh gan”. Hội nghị diễn ra tại khách sạn Rex – TP.HCM với sự tham gia của 200 nhân viên y tế đến từ nhiều bệnh viện trong cả nước.

Chuyen-de-Benh-gan-trong-tinh-hinh-Covid-19

Hội nghị thường niên năm nay của Liên chi Hội Gan mật TP.HCM diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới. Người bệnh mắc các bệnh lý mạn tính nói chung và bệnh lý gan nói riêng là những đối tượng có nguy cơ bị tổn thương cao hơn do SARS-CoV-2. Vì vậy, vấn đề này đã được lựa chọn là chủ đề chính để chia sẻ và bàn luận trong chương trình hội nghị năm nay với bài báo cáo của BS. CK2. Nguyễn Hữu Chí – Chủ tịch Liên Chi Hội Gan mật TPHCM. Bên cạnh đó, các bài báo cáo khác cũng cung cấp những thông tin cập nhật nhất về các vấn đề thường được quan tâm của bệnh lý gan như: Vai trò của các thuốc bảo vệ gan, Giá trị của kỹ thuật 2D Shear Wave so với các kỹ thuật khác trong chẩn đoán xơ hóa gan, Ca lâm sàng về vai trò can thiệp nội mạch trong điều trị bệnh gan (TIPS và PARTO).

Công ty cổ phần Dược phẩm Otsuka Việt Nam tham gia hội nghị năm nay với vai trò nhà tài trợ đồng. Đây là hoạt động thể hiện sự cam kết của Otsuka trong việc đồng hành cùng cộng đồng y khoa, giúp cập nhật kiến thức khoa học cho cán bộ y tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.