HỘI THẢO KHOA HỌC LIỆU PHÁP DINH DƯỠNG TRONG XƠ GAN MÃN TÍNH: BCAA HAY BCAA+

Ngày 14/5/2022, Công ty CPDP Otsuka Việt Nam kết hợp cùng Liên Chi Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP.HCM (HoSPEN) tổ chức chương trình hội thảo khoa học chuyên đề “Liệu pháo dinh dưỡng trong xơ gan mãn tính: BCAA hay BCAA+”. Chương trình có sự tham gia của các nhân viên y tế làm việc trong linh vực Tiêu hóa và Dinh dưỡng đến từ các bệnh viện trên toàn quốc.

Các báo cáo viên tại hội nghị bao gồm: PGS. TS. BS. Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM đồng thời là Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Gan mật TP.HCM; TS. BS. Lưu Ngân Tâm – Chủ tịch HoSPEN & BS.CKII. Hồ Tấn Phát – Trưởng khoa Nội Tiêu Hoá, Bệnh viện Chợ Rẫy. Những nội dung được trình bày hướng đến giải quyết vấn đề làm thế nào tối ưu hiệu quả can thiệp dinh dưỡng trên bệnh nhân xơ gan, từ lý thuyết đến kinh nghiệm thực hành trên lâm sàng. Theo thống kê, suy dinh dưỡng gặp ở trên 80% bệnh nhân xơ gan mất bù, là một yếu tố liên quan trực tiếp đến tiên lượng của người bệnh. Trong thành phần dinh dưỡng cho bệnh nhân xơ gan, các axit amin mạch nhánh (BCAA) đóng vai trò quan trọng với các bằng chứng chứng minh hiệu quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tiên lượng cho người bệnh.

          PGS. TS. BS. Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM chia sẻ tại hội nghị

                

 

                                   TS.BS. Lưu Ngân Tâm – Chủ tịch HoSPEN chia sẻ tại hội nghị

Công ty CPDP Otsuka Việt Nam tự hào mang đến sản phẩm Aminoleban Oral, một sản phẩm dinh dưỡng hoàn thiện dành cho bệnh nhân có bệnh lý gan. Aminoleban bao gồm đầy đủ 5 nhóm dưỡng chất quan trọng (đạm, đường, chất béo, vitamin, khoáng chất) và chứa thành phần BCAA cao, phù hợp như một lựa chọn bổ sung dinh dưỡng góp phần cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống cho người bệnh xơ gan.